Saturday, 20/04/2024 - 08:47|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Chợ Chu

HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2021-2022

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Định Hóa, Kế hoạch chuyên môn của trường mầm non Chợ . Căn cứ kế hoạch tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi của Trường mầm non Chợ Chu. Ngày 27,28/10/2021 Trường mầm non Chợ Chu tổ chức Hội thi giao viên dạy giỏi cấp trường năm học 2021-2022.

Hội thi nhằm phát hiện, công nhận và tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi, tạo điều kiện để giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiện về giảng dạy, chăm sóc trẻ, tổ chức lớp học; khai thác sử sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học, đồ chơi trẻ em; thực hiện chương trình giáo dục mầm non.

Dựa trên tinh thần tự nguyện của giáo viên, không tạo áp lực cho giáo viên tham gia Hội thiĐảm bảo tính trung thực, dân chủ, công khai, minh bạch, công bằng, khách quan và đảm bảo thực chất. Nhà trường đã có 38/40 giáo viên đăng ký tham dự Hội thi giáo viên dạy gỏi cấp trường.

Nội dung thi được thực hiện chia làm 2 phần:

Phần thứ nhất: Giáo viên tham gia thi trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em của cá nhân tại cơ sở giáo dục, nơi giáo viên đang làm việc. Thời lượng trình bày biện pháp không quá 30 phút, bao gồm cả thời gian Ban Giám khảo trao đổi. Biện pháp được lãnh đạo cơ sở giáo dục xác nhận áp dụng hiệu quả và lần đầu được dùng để đăng ký thi giáo viên dạy giỏi cơ sở giáo dục mầm non và chưa được dùng để xét duyệt thành tích khen thưởng cá nhân trước đó.

Phần thứ hai:  Thực hành một hoạt động giáo dục cụ thể theo kế hoạch giáo dục tại thời điểm diễn ra Hội thi. Hoạt động giáo dục tham gia Hội thi được tổ chức với nguyên trạng số lượng trẻ em của nhóm, lớp đó. Giáo viên được thông báo và có thời gian chuẩn bị cho hoạt động giáo dục trong thời gian không quá 02 ngày trước thời điểm thi.

Các giáo viên dự thi đã tích cực chuẩn bị bài, sử dụng các phương tiện, thiết bị CNTT trong dạy học, đầu tư nội dung bài dạy…

Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2020-2021 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Kết quả: có 38/40 giáo viên tham gia dự thi đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp trường.

Kết quả trên là một điều đáng khích lệ, động viên, cổ vũ tinh thần cho các cô giáo trường mầm non Chợ Chu để các cô giáo có thêm động lực phấn đấu rèn luyện chuyên môn xứng đáng với những kết quả đã được ghi nhận, đồng thời tạo được niềm tin yêu đối với nhân dân, phụ huynh học sinh .

Năm 2024 : 5.307