Tuesday, 17/05/2022 - 14:46|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Chợ Chu

Hoạt động trải nghiệm "Tham quan trường Tiểu học" của các con mẫu giáo 5-6 tuổi, Trường mầm non Chợ Chu

Một trong những hoạt động trải nghiệm ngoại khóa trong chương trình chăm sóc, giáo dục trẻ của trường mầm non  Chợ Chu là cho trẻ tham quan trường Tiểu học, tạo cho trẻ không khí vui tươi, phấn khởi và hào hứng, giúp trẻ chuẩn bị tâm thế sẵn sàng bước vào lớp 1. Với mục đích giúp các con làm quen dần với môi trường học tập mới, mong muốn giúp cho các con mạnh dạn tự tin bước vào lớp 1. 

       Việc chuẩn bị tâm thế cho trẻ bước vào lớp 1 là việc làm cần thiết và quan trọng đối với trẻ mẫu giáo 5-6 tuổi, để trẻ hào hứng, khơi gợi ở trẻ lòng mong muốn được lên lớp Một. Hoạt động ngoại khóa này nhằm mục đích giúp trẻ 5-6 tuổi hiểu biết về trường tiểu học, địa chỉ của trường, tên trường, một số phòng, nhóm lớp và một số hoạt động của học sinh trường tiểu học… giúp trẻ yêu trường, yêu lớp, tự tin hơn và sẵn sàng chuẩn bị tâm thế lên lớp 1 học tại trường tiểu học.

      TRước khí đến thăm trường tiểu học các học sinh khối mẫu giáo 5-6 tuổi đang dâng hương báo công tại đài tuowngnr niệm các anh hùng liệt sĩ thị trấn Chợ Chu. Tại đây các bé đã được ôn lại những công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập tự do của tổ quốc, qua đó khắc sâu trong trẻ niềm biết ơn đối với nhũng người đã ngã xuống vì đất nước. Tại đây cô và trò trường mầm non Chợ Chu đã hứa sẽ thi đua dạy tốt- học tốt 

    Đến trường Tiểu học Chợ Chu các bé được dự hoạt động "Chào cờ", giao lưu văn nghệ, trò chuyện với giáo viên dạy lớp 1, được cô giáo giới thiệu về trường tiểu học, về lớp 1, về các hoạt động học tập ở trường tiểu học khác với ở trường mầm non như thế nào? Qua đó giúp cho trẻ có thêm hiểu biết về trường tiểu học và các hoạt động học tập của học sinh tiểu học. Từ đó, tạo cho trẻ tâm thế để sẵn sàng bước vào lớp 1. Chuyến tham quan giúp trẻ mở rộng vốn hiểu biết về trường Tiểu học, môi trường học tập của học sinh lớp Một. Qua quan sát, suy luận, trẻ thấy được sự khác nhau giữa việc học của lớp Một với lớp Mầm non để trẻ có tâm thế sẵn sàng cho việc chuẩn bị chuyển lên cấp học mới trong thời gian sắp tới. Hoạt động này còn được sự quan tâm, ủng hộ của phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 1. Đồng thời giúp phụ huynh hiểu hơn về các hoạt động ngoại khóa trong trường mầm non từ đó giúp nhà trường thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động phụ huynh đồng tình ủng hộ các hoạt động chung của nhà trường.

     Buổi tham quan và trải nghiệm đầy bổ ích của các bé Mẫu giáo 5 tuổi  trường MN Chợ Chu thành công tốt đẹp nhờ sự nhiệt tình giúp đỡ của Ban Giám Hiệu và các cô giáo trường Tiểu học Chợ Chu. Đây sẽ là kỉ niệm đáng nhớ nhất của các bé trước khi rời xa trường Mầm non thân yêu để mạnh dạn, tự tin bước vào lớp 1.

Cô và trò Trường mầm non Chợ Chu dâng hương báo công

Học sinh 5-6 tuổi cùng bước vào ngôi trường Tiểu học

Các bé cùng lắng nghe cô Hiệu trưởng phát biểu

Các bé được ngồi ở vị trí trang trọng cùng các anh chị

Ban giám hiệu 2 trường cùng chào tất cả học sinh 2 trường

Các bé thăm quan lớp học của anh chị lớp 1

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 13
Tháng 05 : 336
Năm 2022 : 3.094