Tuesday, 18/02/2020 - 20:02|

TẬP HUẤN PHÒNG CHỐNG BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HO HẤP CẤP DO VI RÚT CORONA MỚI

Thực hiện kế hoạch phòng chống bệnh viêm đường ho hấp cấp nCoV của Phòng giáo dục huyện Định Hóa. Ngày 11 tháng 2 năm 2020 trường mầm non Chợ Chu tổ chức buổi tập huấn về phòng chống dịch bệnh corona đối với giáo viên.

Đến dự có đc : Hoàng Thị Thúy Sinh- Phó bí thư chi bộ+ Phó Hiệu trưởng nhà trường. Cùng toàn thể cán bộ giáo viên nhân viên trường mầm non Chợ Chu

Tại buổi tập huấn Đc Hoàng Thị Hiên – Phó hiệu trưởng lên lớp giảng về nội dung của dịch bệnh corona. Bệnh có nguồn gốc xuất phát từ thành phố Vũ Hán- Trung Quốc, là bệnh do chủng mới của virut Corona gây ra. Nguồn gốc chính từ động vật. bệnh lây truyền từ người sang người qua đường hô hấp do tiếp xúc với dịch tiết mũi họng của người bệnh khi nói chuyện, ho, hắt hơi. Bệnh có biểu hiện giống cúm thông thường như: Sốt, ho, chảy nước mũi, đau họng…Khi tiến triển nặng sẽ dẫn đến viêm phổi, suy hô hấp cấp, có nguy cơ tủ vong cao.

Tại Việt nam đến thời điểm hiện tại có 14 trường hợp dương tính với chủng nCoV, 6 trường hợp xuất viện, điều trị khỏi 3 trường hợp, 90 trường hợp nghi nhiễm cách ly theo dõi.

Tại Định Hóa có 500 trường hợp đi Trung Quốc về dịp tết đang được theo dõi. Nhưng chưa có trường hợp nào dương tính với chủng nCoV. Riêng Thị trấn Chợ Chu có 8 trường hợp đi Trung quốc về và đang được theo dõi.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi tập huấn:

Tác giả: MẦM NON CHỢ CHU