Saturday, 29/02/2020 - 05:05|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Chợ Chu

Hoạt động công đoàn tháng 01/2018

Thực hiện kế hoạch hoạt động công đoàn trường mầm non Chợ Chu và thực hiện chỉ đạo của Liên đoàn lao động huyện Định Hóa. Công đoàn trường mầm non Chợ Chu đã tổ chức lên kế hoạch thực hiện việc chăm lo đời sống cho đoàn viên công đoàn, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết Mậu Tuất - 2018

Thực hiện kế hoạch hoạt động công đoàn trường mầm non Chợ Chu và thực hiện chỉ đạo của Liên đoàn lao động huyện Định Hóa. Công đoàn trường mầm non Chợ Chu đã tổ chức lên kế hoạch thực hiện việc chăm lo đời sống cho đoàn viên công đoàn, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết Mậu Tuất - 2018 như sau:

KẾ HOẠCH

Chăm lo đoàn viên công đoàn người lao động, học sinh có hoàn cảnh khó khăn

 trong dịp tết nguyên đán Mậu Tuất – 2018

         

          Thực hiện Kế hoạch số 44/KH-LĐLĐ  ngày 25/12/2017 của LĐLĐ huyện Định Hóa về việc chăm lo chăm lo đời sống cho đoàn viên công đoàn và người lao động trong dịp tết Mậu Tuất – 2018. Ban chấp hành Công đoàn trường mầm non Chợ Chu xây dựng kế hoạch thực hiện việc chăm lo tết cho đoàn viên công đoàn người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết Mậu Tuất – 2018 với những nội dung như sau:

          1. Mục đích, yêu cầu

          1.1. Mục đích

          - Tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên và người lao động trong dịp tết cổ truyền được vui xuân đón tết vui vẻ.

          - Thông qua các hoạt động của tổ chức công đoàn giúp đoàn viên công đoàn và người lao động luôn đoàn kết, biết chia sẻ tương thân tương ái, giúp đỡ nhau trong cuộc sống. Tạo động lực ngay từ đầu năm mới, động viên khích lệ tinh thần hăng say lao động của toàn thể đoàn viên công đoàn.

          - Quan tâm tới các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhằm động viên chia sẻ giúp các em được đón tết đầm ấm và hạnh phúc.

          1.2. Yêu cầu

          - Kết hợp với chính quyền, Đoàn thanh niên huy động sự ủng hộ của cộng đồng, các nhà hảo tâm tham gia đóng góp ủng hộ cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

          - Kết hợp tổ chức chương trình “ Xuân ấm tình thương” cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

          - Mỗi đoàn viên công đoàn vận động ủng hộ từ 50.000đ vào quỹ của công đoàn cơ sở để sử dụng vào việc chăm lo cho đoàn viên công đoàn và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết Mậu Tuất – 2018.

( Đối với giáo viên hợp đồng, cô nuôi, nhân viên hợp đồng vận động ủng hộ từ 20.000đ/ người vào quỹ)

          2. Các hoạt động chăm lo tết cho đoàn viên và người lao động.

          - Tham gia với người sử dụng lao động và giám sát thực hiện kế hoạch trả tiền lương, tiền thưởng, các khoản phúc lợi khác trước tết đảm bảo quyền lợi của người lao động.

          - Kết hợp tổ chức chương trình “ Xuân ấm tình thương” năm 2018 tại cơ sở trao quà, động viên thăm hỏi các đoàn viên công đoàn và học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

          3. Tổ chức thực hiện

          - Xây dựng kế hoạch hỗ trợ thăm hỏi trao quà động viên đoàn viên công đoàn và học sinh có hoàn cảnh khó khăn kịp thời ngay trong dịp tết nguyên đán Mậu Tuất – 2018.

          - Phối hợp với chính quyền và chuyên môn đồng cấp tổ chức trao quà động viên tinh thần cho đoàn viên công đoàn và học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

          4. Thời gian tổ chức

          - Kết hợp cùng chính quyền, chuyên môn đồng cấp thống nhất thời gian và chương trình cụ thể là: “ Xuân ấm tình thương” dự kiến thời gian tổ chức vào thời gian ( Tuần 1 tháng 02 năm 2018 tại khu liên cơ trường mầm non Chợ Chu).

          Trên đây là kế hoạch chăm lo cho đoàn viên công đoàn người lao động, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất – 2018 của công đoàn trường mầm non Chợ Chu. Đề nghị các tổ công đoàn, đoàn viên phối hợp thực hiện thiết thực hiệu quả.

 


Tác giả: Nguyễn Thị Cành
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 4
Tháng 02 : 352
Năm 2020 : 621